Đề tài NCKHSPUD Mầm non in luôn: Nâng cao chất lượng giờ học vận động cho trẻ 5 tuổi dưới hình thức trò chơi dân gian


 Như chúng ta đãbiết hoạt động chủ đạo của trẻ mẫu giáo là hoạt động vui chơi. Trong đó trò chơi dân gian  là món ăn tinh thần và bổ ích cho trẻ trong trường mầm non. Trẻ học bằng chơi, chơi mà học. Thông qua trò chơi trẻ có thể nắm mọi kiến thức, kĩ năng mà giáo viên cần cung cấp cho trẻ trong giờ học một cách dễ dàng, thoải mái.

Loại file: word - Số trang: 30 - Phí Download: 10.000 đ

Bạn đang xem bản rút gọn. Để xem bản đầy đủ, bạn cần tải tài liệu về máy. Có thể xem hướng dẫn tại đây: http://tailieu.bantintuvan.com/huong-dan-tai-lieu/Giờ học vận động được tổ chức dưới dạng trò chơi dân gian cũng không ngoại lệ. Đây là một hình thức luôn hấp dẫn, hứng thú trẻ. Trong chương trình giáo dục mầm non lớp 5 tuổi chỉ có những bài tập như: đi – chạy qua đường zích zắc, chuyền bóng, chạy nhanh 120 – 150m , ném trúng đích bằng một – hai tay….Chúng tôi đã cố gắng lựa chọn các nội dung, sửa đổi và vận dụng các hình thức trò chơi dân gian khi trẻ thực hiện vận động nhằm phát triển thể chất cũng như phát triển toàn diện cho trẻ.

Việc áp dụng trò chơi dân gian trong lĩnh vực phát triển thể chất là phương pháp giúp trẻ đạt được đầy đủ tiêu chí phát triển thể chất theo chương trình chuẩn của Bộ giáo dục mầm non. Nó cũng được coi như một bộ công cụ của bộ chuẩn phát triển trẻ 5 tuổi, một thước đo đánh giá sự phát triển thể lực của trẻ.

Chính vì vậy trò chơi rất cần thiết được lựa chọn, giới thiệu trong trường mầm non. Nó chứa đựng cả nền văn hóa dân tộc Việt Nam giàu bản sắc. Nó chắp cánh cho tâm hồn trẻ không chỉ giúp trẻ phát triển tư duy sáng tạo mà còn giúp trẻ gắn bó, đoàn kết với nhau trong quá trình chơi.


Tìm theo từ khóa: ,

Print Friendly
Hot!

Câu hỏi hoặc Bình luận của bạn

Các bài liên quan