Đề tài NCKHSPUD Đoàn đội: Kinh nghiệm lựa chọn và bồi dưỡng Ban chỉ huy Liên đội ở trường Tiểu học


I- ĐẶT VẤN ĐỀ:

Giáo dục học sinh trở thành những con người phát triển toàn diện là việc làm cần thiết và quan trọng. Tổ chức Đội Thiếu niên và Sao Nhi đồng là lực lượng nồng cốt trong các phong trào thi đua, trong việc rèn luyện, giáo dục đạo đức nhân cách cho các em. Muốn tổ chức các phong trào thi đua và các hoạt động thì phải có đội ngũ chỉ huy liên đội vững vàng, nhiệt tình, có nghiệp vụ. Bởi vậy giáo viên tổng phụ trách phải biết lựa chọn, bồi dưỡng các em để các em trở thành những cán bộ giỏi. Muốn làm được việc đó phải biết cách tổ chức, động viên, tạo điều kiện cho các em tự giác tham gia một cách nhiệt tình. Nếu không có phương pháp lựa chọn bồi dưỡng phù hợp, khoa học  thì đội ngũ ban chỉ huy liên đội sẽ không phát huy được trách nhiệm và hiệu quả công tác không cao.

Loại file: word - Số trang: 10 - Phí Download: 10.000 đ

Bạn đang xem bản rút gọn. Để xem bản đầy đủ, bạn cần tải tài liệu về máy. Có thể xem hướng dẫn tại đây: http://tailieu.bantintuvan.com/huong-dan-tai-lieu/II- CƠ SỞ XUẤT PHÁT:

Nhiều năm qua, hoạt động của Ban chỉ huy Liên đội đã trở thành một công việc được nhiều người quan tâm. Song đánh giá chính xác khả năng của các em, thấy được những khuyết điểm để bổ sung thì không phải chuyện dễ. Vấn đề tuyển chọn cán bộ là một việc làm cần thiết, nó quyết định chất lượng của hoạt động thiếu nhi trong trường học. Việc lựa chọn và bồi dưỡng cán bộ đội xuất phát từ nhiệm vụ của liên đội và phong trào thiếu nhi đang đặt ra trong giai đoạn hiện nay. Ban chỉ huy Liên đội là những đội viên thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh, được Đại hội tính nhiệm bầu ra có nhiệm vụ điều hành các hoạt động của Đội, thực hiện  mục tiêu giáo dục đội viên trở thành con ngoan, trò giỏi , đội viên tốt. Ban chỉ huy Liên đội gồm có: Ban chỉ huy Liên đội, Chi đội. Mỗi Ban chỉ huy được bầu ra các cấp chỉ huy trưởng, chỉ huy phó và các uỷ viên, vừa phải là ” Gương sáng” của Chi đội, Liên đội .

Bởi vậy, muốn phát huy chất lượng tự quản và chất lượng hoạt động đội, việc đào tạo bồi dưỡng cho ban chỉ huy đội là một yêu cầu cấp thiết.


Tìm theo từ khóa: ,

Print Friendly
Hot!

Câu hỏi hoặc Bình luận của bạn

Các bài liên quan