Đề tài NCKHSPUD Đoàn đội: Chuyên đề cấp Thành phố “Ngày hội chúng em làm kế hoạch nhỏ”


PHẦN 1: TUỔI NHỎ LÀM VIỆC NHỎ

Phong trào Kế hoạch nhỏ là một phong trào của thiếu nhi Việt Nam ra đời năm 1958, do Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh tổ chức theo sáng kiến của thiếu nhi Hải Phòng và Sơn Tây, lấy kinh phí thu được để xây Nhà máy nhựa Thiếu niên Tiền phong tại Hải Phòngvà từ đó phong trào đã được nhanh chóng lan truyền tới đông đảo thiếu nhi trên cả nước tham gia.

Loại file: word - Số trang: 10 - Phí Download: 10.000 đ

Bạn đang xem bản rút gọn. Để xem bản đầy đủ, bạn cần tải tài liệu về máy. Có thể xem hướng dẫn tại đây: http://tailieu.bantintuvan.com/huong-dan-tai-lieu/Từ phong trào thu gom phế liệu đến chăn nuôi, trồng trọt tăng gia sản xuất gây dựng quĩ. Từ các hoạt động đơn lẻ đã trở thành một phong trào phong phú về loại hình, hấp dẫn về nội dung – Từ Hợp tác xã Măng non đến đội nhóm Trần Quốc Toản – tất cả ra quân với khí thế của sức trẻ Việt Nam và nhà máy nhựa TNTP đã ra đời. Ngày 23/5/1959 mẻ nhựa đầu tiên của Nhà máy nhựa TNTP đã ra lò. Ngày 30/5/1959 đoàn đại biểu thiếu nhi các Tỉnh, Thành miền Bắc đã đến Hải Phòng thăm. Đoàn đã tặng Nhà máy lá cờ của Đội và lãnh đạo Nhà máy trao 32 loại đồ chơi gồm 18 nghìn đồ chơi để làm quà tặng các bạn thiếu nhi miền Nam.

 

 

BÀI HÁT MÚA: EM LÀM KẾ HOẠCH NHỎ

Sáng tác: Lưu Bách Thụ

 

Vào những năm của thập kỉ 60, phong trào làm nghìn việc tốt đã thu hút thiếu nhi tham gia dưới nhiều hình thức, trong đó phong trào Kế hoạch nhỏ được tiếp tục triển khai sâu, rộng của loại hình Hợp tác xã Măng non, với các phòng trào: “Chăn nuôi trâu bò béo”, “Nuôi gà chống Mĩ”, “Hàng cây em chăm”, “Đi vàng về xanh”,… Tất cả những phong trào này không chỉ góp phần giáo dục thiếu nhi ý thức trách nhiệm công dân, hỗ trợ nhiều mặt cho Hợp tác xã nông nghiệp, giáo dục thiếu nhi sống tiết kiệm, tất cả vì miền Nam ruột thịt, vì Tổ quốc thân yêu. (Ca kịch trên nền nhạc: Học sinh gánh lúa, đào mương, vận chuyển đất, tưới rau, thu gom phế liệu, phế phẩm…)

Phong trào Kế hoạch nhỏ thời kì này với mục tiêu đóng góp vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đây là một công tác trọng tâm giáo dục thiếu niên, nhi đồng yêu Chủ nghĩa xã hội, ý thức lao động tập thể có tổ chức, có kế hoạch, có ý thức tiết kiệm để xây dựng Chủ nghĩa xã hội, bồi dưỡng tinh thần làm chủ tập thể, góp phần xây dựng Đội vững mạnh.

 


Tìm theo từ khóa: ,

Print Friendly
Hot!

Câu hỏi hoặc Bình luận của bạn

Các bài liên quan