Đề tài KHSPUD Môn Địa lý 12:Hướng dẫn học sinh dùng Átlát Địa lý Việt Nam trong học tập môn Địa lý lớp 12


 

PHẦN I – ĐẶT VẤN ĐỀ

1- Lý do và tính cấp thiết.

Hiện nay việc dạy và học Địa lí trước đây vẫn có quan niệm đó là môn học thuộc lòng, chỉ cần học thuộc bài là đạt điểm cao, không cần tư duy, suy nghĩ như các môn học khác. Thực tế Địa lí không phải là môn học thuộc lòng mà là môn học đòi hỏi phải phân tích, so sánh, tổng hợp để rút ra nhận xét. Trong những năm qua đó có những bước cải tiến phương pháp dạy và học theo hướng tích cực hoá trong quá trình dạy và học, tăng cường việc tư duy học sinh trong việc lĩnh hội tri thức. Một trong những biệp pháp đó là tăng cường sử dụng kênh hình trong dạy học Địa lí.

Vì vậy với kênh hình, Tập Atlát địa lí Việt Nam sẽ góp phần thiết thực vào việc cải tiến phương pháp dạy học môn Địa lí tạo điều kiện giúp giáo viên tổ chức việc dạy học theo đặc trưng bộ môn có hiệu quả, nhằm phát hiện tư duy Địa lí cho học sinh, đó là kiểu tư duy gắn liền với lãnnh thổ, xét đoán trên cơ sở bản đồ, biểu đồ. Qua đó rèn luyện cho học sinh kỹ năng dựa vào bản đồ, lược đồ để tìm được những câu trả lời cần thiết, giảm bớt số liệu Địa lí giúp cho việc học tập bộ môn ngày càng có chất lượng cao hơn.

Loại file: word - Số trang: 9 - Phí Download: 10.000 đ

Bạn đang xem bản rút gọn. Để xem bản đầy đủ, bạn cần tải tài liệu về máy. Có thể xem hướng dẫn tại đây: http://tailieu.bantintuvan.com/huong-dan-tai-lieu/Xuất phát từ thực tế dạy và học môn Địa lí lớp 12, tôi xin đưa ra ý kiến chủ quan của mình để nâng cao chất lượng dạy và học môn Địa lí lớp 12 với sang kiến kinh nghiệm: HƯỚNG DẪN HỌC SINH  SỬ DỤNG ÁTLÁT ĐỊA LÍ VIỆT NAM TRONG HỌC TẬP MÔN ĐỊA LÍ LỚP 12

2 – Mục đích nghiên cứu, đúc rút kinh nghiệm:

Tập Átlát địa lí Việt Nam cú vai trũ bổ sung cho bản đồ treo tường vỡ cỏc sự vật hiện tượng Địa lí trên bản đồ treo tường quá nhỏ, đa số học sinh ngồi ở những bàn sau không nhỡn thấy được, tập bản đồ cũn giỳp giỏo viờn cải tiến phương pháp kiểm tra đánh giá kết quả học tập của học sinh. Về phần học sinh, Tập átlát địa lí Việt Nam giỳp cỏc em học bài ở nhà hoặc làm bài tập kiểm tra ở lớp vỡ một trong những mục đích của việc học tập Địa lí là rèn luyện kỹ năng đọc bản đồ,lược đồ, kỹ năng nhận xét phân tích so sánh tổng hợp trên cơ sở bản đồ, biểu đồ theo đặc trưng bộ môn, bắt đầu từ bản đồ và kết thúc từ bản đồ.


Tìm theo từ khóa:

Print Friendly
Hot!

Câu hỏi hoặc Bình luận của bạn

Các bài liên quan