Đề tài KHSPUD Môn Địa lý 12: Nâng cao hiệu quả nắm kiến thức cho học sinh khối 12 thông qua phương pháp sơ đồ hóa kiến thức trong giờ ôn tập môn địa lí tại trườngTHPT


Nắm vũng kiến thức bộ môn là yêu cầu, là mục đích của quá trình dạy học địa lí. Đối với học sinh khối 12, yêu cầu này càng quan trọng. Địa lí là môn khoa học cơ bản trong nhà trường phổ thông, có thể trở thành môn thi tốt nghiệp THPT theo quy định hiện hành. Đạt được kết quả cao là mục tiêu và nguyện vọng chính đáng của các em học sinh.

Loại file: word - Số trang: 34 - Phí Download: 10.000 đ

Bạn đang xem bản rút gọn. Để xem bản đầy đủ, bạn cần tải tài liệu về máy. Có thể xem hướng dẫn tại đây: http://tailieu.bantintuvan.com/huong-dan-tai-lieu/Trong chương trình sách giáo khoa địa lí 12( cải cách năm 2005) chứa đựng nội dung phong phú, hấp dẫn với nhiều chủ đề kiến thức khác nhau về tự nhiên,thực trạng phát triển kinh tế – xã hội Việt nam. Khối lượng kiến thức trình bày rất lớn, do đó yêu cầu nắm vững khối lượng kiến thức này đòi hỏi các em học sinh phải thường xuyên ôn luyện, củng cố với nhiều phương pháp học tập khác nhau để tăng hiệu quả tiếp nhận…Đó cũng là mục tiêu mà các giờ ôn tập trong chương trình được phân phối để giúp đỡ các em. Thực tế giảng dạy tôi thấy nhiều em học sinh có lỗ hổng kiến thức lớn, chất lượng bài kiểm tra định kì thường không cao. Có thể do thiếu sự tập trung cần thiết, nhưng các em này cũng chưa biết cách khái quát hóa, tổ chức các đơn vị kiến thức trong quá trình ôn tập, củng cố kiến thức cho mình.


Tìm theo từ khóa: , ,

Print Friendly
Hot!

Câu hỏi hoặc Bình luận của bạn

Các bài liên quan