Đề tài KHSPUD Môn Địa lý 12: Nâng cao chất lượng dạy học môn địa lý bằng việc sử dụng bản đồ tư duy cho học sinh trường THPT


CHƯƠNG I : TỔNG QUÁT ĐỀ TÀI

Giáo dục trong xu hướng hiện nay không chỉ hướng vào mục tiêu tạo ra nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế xã hội, mà còn hướng đến mục tiêu phát triển đẩy mạnh tự do giá trị của mỗi cá nhân giúp cho con người có năng lực để cống hiến. Đồng thời có năng lực để sống một cuộc sống có chất lượng và hạnh phúc.

Loại file: word - Số trang: 20 - Phí Download: 10.000 đ

Bạn đang xem bản rút gọn. Để xem bản đầy đủ, bạn cần tải tài liệu về máy. Có thể xem hướng dẫn tại đây: http://tailieu.bantintuvan.com/huong-dan-tai-lieu/Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Vinh Hiển đó khẳng định: Toàn ngành nỗ lực giảm tải mạnh mẽ nội dung dạy học theo 5 tiêu chí trên nguyên tắc vẫn phải giữ được mạch kiến thức và tính thống nhất của chương trỡnh. Điều đó có nghĩa là giảm tải những nội dung trùng lặp, nhàm chán, không phù hợp… nhưng không giảm yêu cầu. Muốn vậy, cùng với giảm tải phải tiến hành áp dụng các phương pháp dạy học tích cực, từng bước chuyển cách dạy và học từ chỗ trang bị kiến thức cho người học sang dạy học sinh cách tiếp nhận và tỡm tũi kiến thức, vận dụng vào thực tế và biến thành kỹ năng của riêng mỡnh. Cựng với cỏc phương pháp dạy học tích cực khác, việc triển khai dạy học bằng bản đồ tư duy chớnh là một công cụ phù hợp mà các trường đang thực hiện để tiến hành dạy học và giảm tải đạt chất lượng.


Tìm theo từ khóa:

Print Friendly
Hot!

Câu hỏi hoặc Bình luận của bạn

Các bài liên quan