Chuyên đề – Tiểu luận GDQP-AN: Pháo phòng không và vai trò đối với trận địa phòng không


Chuyên đề – Tiểu luận GDQP-AN: Pháo phòng không và vai trò đối với trận địa phòng không

Áp dụng: Viết tiểu luận giáo dục quốc phòng, viết SKKN giáo dục quốc phòng, viết chuyên đề giảng dạy GDQP, Viết chuyên đề báo cáo viên dân quân tự vệ …

Loại file: word - Số trang: 20 - Phí Download: 10.000 đ

Bạn đang xem bản rút gọn. Để xem bản đầy đủ, bạn cần tải tài liệu về máy. Có thể xem hướng dẫn tại đây: http://tailieu.bantintuvan.com/huong-dan-tai-lieu/  Máy bay ra đời là một trong những ththành tựu vĩ đại của nhân loại trong cuộc cách mạng khoa học đồng thời với sự ra đời đó là sự lạm dụng máy bay vào mục đích quân sự của các nhà tư bản trong những năm đầu thế kỉ XX lần đầu tiên trên vùng trời Việt Nam xuất hiện một máy bay của Pháp kiểu Fả  nan do Wanden Borg lái vào ngày 10/12/1910.Bảy năm sau đó những chiếc máy bay này bắt đầu tham gia công cuộc đưa “nền văn minh của nước đại Pháp”đi khai hoá cho thuộc địa bằng việc đánh phá Việt Nam.Người Pháp đã dùng bom để tàn sát các cuộc biểu tình của nhân dân gây nên bao đau thương .Đối vứi nhân dân Việt Nam họ không cần thấy sự tiến bộ hay sự văn minh của Pháp qua những “ con chim sắt” này .Dưới con mắt họ chỉ là những “tầu bay” chở quân tây và những vật xa lạ đó mang sợ tàn khốc khủng khiếp .họ căm ghét nó nhưng việc tiêu diệt nó không phải là dễ dàng.

        Ngay từ những ngày đầu của cuộc kháng chiến .Thực dân Pháp ỷ vào sức mạnh đã không lường hết không đánh giá đúng những thay đổi cơ bản trên đất nước Việt  Nam do cuộc Cách mạng tháng 8/1945 tạo ra. Đi đôi với những biện pháp phòng và tránh quân đội ta dã từng dùng súng trường ,súng máy thiết lập thành những tổ những trung đội ,đại đội trực tiếp chiến đấu với không quân hiện đại của địchvà những chiếc máy bay đầu tiên của quân xâm lược bị bắn rơi trên bầu trời Việt Nam. Ngày 29/6/1946 quân và dân huyện Đức hoà ( Long An ) bắn rơi máy bay bằng súng bộ binh .Ngày 16/8/1946 đồng chí Nguyễn Cao Thương cán bộ bộ đội địa phương tỉnh Vĩnh Trà bắn rơi một máy bay trinh sát Pô-tê bằng súng trung liên rât nhiều máy bay của địch đã bị bắn hạ nhưng do thiếu vũ khí đặc biệt là vũ khí bắn máy bay nên kết quả bắn rơi máy bay còn hạn chế .Lúc đó trong quân đội chúng ta chưa có lực lượng PK. Chúng ta tận dụng những khẩu súng của địch để thiết lập thành những tổ săn máy bay bằng súng trường những trung đội ,đại đội trung liên đại liên …và kết hợp tất cả các phương tiện hiện có để đánh địch như:”mìn tự tạo” .những quả “không lôi ,mìn treo” gây cho giặc lái địch hoang mang lo sợ không cho máy bay địch xà xuống thấp. 


Tìm theo từ khóa: , , ,

Print Friendly
Hot!

Câu hỏi hoặc Bình luận của bạn

Các bài liên quan