Chuyên đề – Tiểu luận GDQP-AN: Lịch sử vũ khí chiến tranh qua các thời kỳ


Chuyên đề – Tiểu luận GDQP-AN: Lịch sử vũ khí chiến tranh qua các thời kỳ

Áp dụng: Viết tiểu luận giáo dục quốc phòng, viết SKKN giáo dục quốc phòng, viết chuyên đề giảng dạy GDQP, Viết chuyên đề báo cáo viên dân quân tự vệ …

Loại file: word - Số trang: 20 - Phí Download: 10.000 đ

Bạn đang xem bản rút gọn. Để xem bản đầy đủ, bạn cần tải tài liệu về máy. Có thể xem hướng dẫn tại đây: http://tailieu.bantintuvan.com/huong-dan-tai-lieu/ Ngày nay các nước trên thế giới đều nhận thấy những tác động của khoa học kỹ thuật công nghệ trong công cuộc hiện đại hoá Quốc phòng đối với việc nâng cao sức mạnh tổng hợp Quốc gia và tăng cường thực hiện cạnh tranh cục diện chiến lược Thế Giới. Nhưng những tác động và ảnh hưởng sâu sắc nhất của khoa học kỹ thuật công nghệ đối với việc phát triển vũ khí , khí tài nói chung , đặc biệt là các phương tiện tiến công đường không (như tên lửa , máy bay…). Các phương tiện tiến công đường không là các vũ khí , trang thiết bị dùng để tiến công từ trên không vào các mục tiêu mặt đất, mặt nước… của đối phương, gồm: các phương tiện mang, phá huỷ, dẫn đường, tác chiến điện tử… phục vụ cho tiến công đường không. 

     Các phương tiện tấn công đường không hiện đại như máy bay ,tên lửa, bom đạn đã có ảnh hưởng rất lớn tới diễn biến và kết cục của chiến tranh đem lại cho chiến tranh một bộ mặt mới, không còn phân biệt đâu là biên giới , đâu là tiền tuyến (Mĩ đã đưa B52 từ đảo Wam đến đánh Việt Nam).

     Theo quan điểm của Mỹ và một số nước phương Tây thì các phương tiện tấn công đường không giữ vai trò quyết định để đạt được các mục tiêu của chiến tranh. Vì vậy việc áp dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ hiện đại để phát triển các phương tiện tiến công đường không là tối cần thiết.

      Cuộc chiến tranh ở Việt Nam , Vùng Vịnh và Nam Tư cho thấy rằng trong chiến tranh kỹ thuật cao, vũ khí trang bị không chiến là lực lượng chủ đạo, có ảnh hưởng đến quá trình và kết thúc chiến tranh. Vũ khí trang bị không chiến được các nước quan tâm nghiên cứu và không ngừng cải tiến, dựa trên những tiến bộ của khoa học kỹ thuật công nghệ.


Tìm theo từ khóa: , , ,

Print Friendly
Hot!

Câu hỏi hoặc Bình luận của bạn

Các bài liên quan